Hướng Dẫn Cách Chơi Game Cờ Thú Cơ Bản

Game cờ thú là một trò chơi hiện đại còn có tên tiếng Anh là Jungle Game. Trò chơi chủ yếu nói đến những con vật sinh động, dễ thương phù hợp đối với trẻ em. Nếu bạn muốn tìm hiểu về game này và muốn biết luật chơi cờ thú ra sao? cùng chúng tôi đọc tiếp nhé

Game cờ thú là gì?

Game cờ thú lấy bối cảnh là một khu rừng rậm với những nguy hiểm rình rập được đặt xe kẽ với các con sông. Mỗi người chơi sẽ được điều khiển 8 quân cờ đại diện cho những linh vật có trong rừng. Chúng sẽ được xếp thành những cấp bậc khác nhau.

Những động vật khỏe mạnh hơn sẽ được bắt hay ăn những con vật yếu hơn mình. Người chơi sẽ giành chiến thắng nếu đưa được một quân của mình vào hang hoặc ăn được tất cả các quân của đối thủ.

Bộ trò chơi cờ thú có những gì?

Bàn chơi cờ thú có hình chữ nhật được làm bằng giấy. Có 7 hàng dọc và 9 hàng ngang. 7 x 9 = 63 ô vuông.

Bàn cờ sẽ được chia làm 2 nửa là 2 địa phận của người chơi. Các ô vuông sẽ bao gồm:

  • Hang: đây là trung tâm ở phía cuối của bàn chơi. Chiếm hang chính là mục tiêu mà người chơi muốn hướng tới.
  • Bẫy: bao gồm 3 ô bẫy được đặt hai bên và ở phía trước cửa hang. Nước hay sông là diện tích hình chữ nhật 2×3 nằm ở ngay giữa bàn chơi.

Các quân cờ có trong cờ thú

Mỗi người chơi sẽ có 8 quân cờ tượng trưng cho 8 loài động vật. Mỗi loài sẽ được phân cấp bậc khác nhau và có màu sắc riêng. Để phân biệt người ta chia cờ ra làm hai màu là xanh và đỏ.

Các quân cờ sẽ được xếp hạng từ yếu đến mạnh nhất như sau: Chuột ( Rat), Mèo (Cat), Sói ( Wolf), Chó ( Dog), Báo ( Leopard ), Hổ (Tiger), Sư tử (Lion). Và cuối cùng động vật mạnh nhất đó là Voi ( Elephant).bàn chơi cờ thú

Cách sắp xếp bàn cờ thú đúng chuẩn

Bắt đầu chơi bạn cần sắp xếp các quân cờ vào trong các ô cờ. Vị trí đã được ghi tên các loài vật sẵn. Bạn chỉ cần nhìn và đưa những quân cờ vào đúng các ô đó là được.

Cách chơi game cờ thú cho người mới

Mục tiêu của trò chơi đó là bạn phải di chuyển bất cứ một con vật nào đó vào trong hang của đối phương. Hoặc cố gắng ăn hết tất cả những quân cờ của đối thủ để dành được chiến thắng.

Khi bắt đầu trò chơi bạn tiến hành lựa màu quân cờ và xếp chúng vào đúng vị trí.

Người chơi chọn quân cờ màu xanh sẽ được ưu tiên là người đi trước. Ở mỗi lượt đi bạn phải di chuyển một quân cờ của mình. Mỗi quân cờ đều có một cách đi riêng như trái, phải, lùi,…Mỗi bước di chuyển đều phải thực hiện nghiêm ngặt những quy định như sau:

game cờ thú online

  • Chuột là động vật duy nhất có thể đi vào khu vực sông và nước.
  • Sư tử và hổ có thể nhảy ngang qua sông và nước từ bờ bên này qua bờ bên kia. Nếu hình vuông này có chứa một loài động vật thấp hạng hơn thì bạn có thể bắt nó. Bạn sẽ không thể nhảy được qua sông nếu có một con chuột đang đứng ở vùng sông nước.
  • Người chơi có thể nhảy vào những cái bẫy của mình mà không bị vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu quân cờ của bạn nhảy vào bẫy của đối thủ thì con vật đó sẽ mắc kẹt. Chỉ khi thoát ra được thì mới khôi phục được thứ hạng.
  • Người chơi tuyệt đối không được di chuyển các quân cờ vào hang hoặc bẫy của mình.
  • Người chơi di chuyển được quân cờ nào vào hang của đối phương thì sẽ chiến thắng.
  • Bắt quân hoặc ăn quân khi quân của bạn di chuyển tới ô vuông mà có quân cờ của đối thủ đang đứng. Quân cờ bị bắt sẽ được loại khỏi cuộc chơi và được thay thế bằng quân cờ bắt nó. Quân cờ bị bắt sẽ có thứ hạng thấp hơn hoặc bằng với quân cờ đó.
  • Chuột có thể bắt Voi nhưng Voi lại không thể bắt chuột.
  • Chuột được đặt ở vùng nước sẽ không bị bất cứ quân nào bắt trừ khi bị bắt bởi một quân Chuột khác cũng ở vùng nước.

Bài viết trên đây, fakhravar.com đã giúp bạn hiểu hơn về cách chơi game Cờ Thú. Với những con vật được in trên các quân cờ sẽ làm cho trẻ em rất thích thú. Do vậy, bạn có thể sử dụng bộ trò chơi này để làm quà cho trẻ. Đây là một trò chơi rất bổ ích mà bạn không nên bỏ qua.