Chúng tôi là ai?

Xin chào quý độc giả của blog Fakhravar!

Tầm nhìn

Chúng tôi là blog chuyên về các lĩnh vực giải trí tổng hợp: bóng đá, thể thao, game online, kiến thức tổng hợp, đời sống, du lịch… Website được viết ra nhằm mục đích cung cấp kiến thức cho mọi người.

Kinh nghiệm được tích lũy trong đời sống sẽ được chuyên gia viết lại bằng các bài viết trên blog. Mỗi bài viết chính là những trải nghiệm thực tế của tác giả.

Nhà sáng lập (Founder)

Amir Abbas Fakhravar, (Siavash) là một nhà bất đồng chính kiến ​​ở Iran, nhà văn, blogger từng đoạt giải thưởng, và là người nhận giải thưởng báo chí Annie Taylor uy tín. Ông là Tổng thư ký của “Liên đoàn sinh viên Iran” và Chủ tịch Viện Tự do Iran tại Washington, DC. Hiện tại Fakhravar là Nghiên cứu viên và Giảng viên thỉnh giảng tại Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa và An ninh tại Viện Chính trị Thế giới, một trường đại học về An ninh Quốc tế và Quan hệ Quốc tế.

Fakhravar sinh ngày 6 tháng 7 năm 1975 tại thủ đô của Tehran. Khi còn là một học sinh tài năng, anh bắt đầu viết từ năm 8 tuổi và xuất bản cuốn sách đầu tiên vào năm 12 tuổi. Anh bị bắt vì những bài viết và những lời chỉ trích của mình cho Cộng hòa Hồi giáo khi 17 tuổi khi còn học trung học.

Với sự giúp đỡ của những người bạn Mỹ và những người bất đồng chính kiến ​​ở Iran, Fakhravar chuyển đến Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2006. Ông đã gặp Tổng thống Bush, thành viên nổi bật của quốc hội, học giả và các nhà hoạch định chính sách để thảo luận về sự tàn bạo của Cộng hòa Hồi giáo. Vào ngày 20 tháng 7 năm 2006, Fakhravar đã làm chứng trong một sự kiện lịch sử trước Ủy ban Chính phủ và An ninh Nội địa của Thượng viện Hoa Kỳ.

Fakhravar đã tham dự nhiều hội nghị ở Mỹ và châu Âu để thảo luận về tình hình của những người Iran trẻ tuổi, các nhà báo bị bỏ tù và các tù nhân chính trị. Ông là một diễn giả thường xuyên về tình hình hiện tại của Iran trong các trường đại học và trên trường quốc tế. Fakhravar đã phát biểu tại một hội thảo với Vaclav Havel, Natan Sharansky và Jose Maria Aznar tại hội nghị Dân chủ và An ninh liên quốc gia tại Prague vào tháng 6 năm 2007.

Fakhravar là tác giả của ba cuốn sách, một thành viên danh dự của PEN tiếng Anh, PEN Canada và PEN quốc tế. Ông là chủ tịch của Viện doanh nghiệp Iran Iran, người sáng lập của Liên đoàn sinh viên Iran. “Fakhravar hiện đang sống ở Washington DC và hy vọng một Iran dân chủ thế tục để ông có thể trở lại và thực hiện mong muốn trở thành nhà văn cho sách thiếu nhi.

Xem thêm: